Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Bên cạnh vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long Thành hiện còn là khu vực trung tâm phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ của tỉnh Đồng Nai. Nhờ hội tụ nhiều tiềm năng, Long Thành trở thành thỏi nam châm thu hút đầu tư và là một trong những động lực trọng yếu thúc đẩy phát triển kinh tế của cả khu vực.
Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Tọa lạc tại vùng quan trọng chiến lược trong đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, hiện nay Long Thành đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước rót vốn, từ đó phát triển đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp, dịch vụ… Những năm gần đây, nhiều tín hiệu khả quan về đầu tư cũng như các chính sách tích cực của tỉnh đã tạo đà cho kinh tế khu vực này có được sức bật mạnh mẽ, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, chất lượng sống nâng cao qua từng năm.

 

Huyện Long Thành hiện có mật độ dân số đứng thứ 3 tỉnh Đồng Nai, sau Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Ngoài sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông gắn với các vùng động lực kinh tế cùng với nhiều lợi thế vốn có, Long Thành trong tương lai sẽ trở thành thị xã và từng bước hoàn thành các tiêu chí để lên thành phố. Địa phương này đang tăng tốc hướng tới mục tiêu phát triển trở thành đô thị loại III và đột phá hơn nữa trong phát triển kinh tế cũng như thu hút đầu tư.

 

 

Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - 1

 

Với tín hiệu khả quan về kinh tế lẫn đầu tư, diện mạo Long Thành ngày càng khởi sắc

 

Theo Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn Long Thành, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đô thị Long Thành sẽ là khu vực trung tâm phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, trung tâm công nghiệp công nghệ cao, đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thống kê cho biết thị trấn Long Thành mở rộng hiện có 17 dự án phát triển đô thị, trong đó nhiều dự án đã hoàn thành cùng các dự án lớn, nhỏ khác đang được đẩy mạnh triển khai.

 

Mục tiêu, tầm nhìn xa hơn của quy hoạch vùng huyện Long Thành là hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm và là cực phía Đông của TP.HCM. Trong đó, đến năm 2030, Long Thành cơ bản là huyện công nghiệp phát triển, đến năm 2040 sẽ trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại, thương mại - dịch vụ chất lượng cao và vùng nông nghiệp công nghệ cao. Chính vì vậy, Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng có sức hấp dẫn đặc biệt trong mắt các nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn, hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng.

 

Thỏi nam châm thu hút đầu tư   

 

Đồng Nai hiện đang là một trong những tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về số lượng dự án FDI và dẫn đầu trong xu hướng đổi mới dòng vốn FDI. Tính đến cuối năm 2019, tỉnh đã thu hút được gần 1.500 dự án với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 30 tỷ USD. Thu ngân sách nhà nước của địa phương luôn nằm trong top 5 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước.

 

Theo số liệu thống kê của tỉnh, Long Thành có 5 KCN đang hoạt động bao gồm Lộc An - Bình Sơn, Long Thành, Long Đức, An Phước và Gò Dầu với tổng diện tích gần 1.650ha. Ba cụm công nghiệp Tam An, Long Phước, Phước Bình với quy mô lớn cũng đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, huyện đang lập quy hoạch vùng đề xuất bổ sung thêm một số cụm, KCN và tiểu thủ công nghiệp tại các xã Phước Bình, Tân Hiệp, Bình An để thu hút nhà đầu tư. Ngoài ra, sớm hình thành các khu đô thị quy mô và hiện đại của doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời thu hút các doanh nghiệp công nghệ vào hoạt động lâu dài như KCN Long Đức, KCN Công nghệ cao Long Thành…

 

Hơn thế nữa, theo Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, địa phương sẽ được quy hoạch thành 5 vùng phát triển, trong đó nổi bật là vùng đô thị - công nghiệp phía Bắc Cảng hàng không quốc tế Long Thành (bao gồn các xã An Phước, Long Đức và Lộc An). Với quy hoạch mới này, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, khu vực gần với sân bay Long Thành sẽ hết sức sôi động bởi bên cạnh các KCN hiện hữu, nhiều KCN mới sẽ mọc lên, từ đó kéo theo nhu cầu rất lớn về nơi ở dành cho lực lượng lao động, kỹ sư… đang làm việc tại đây.

 

 

Long Thành – điểm sáng thu hút đầu tư vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - 2

 

Đáng chú ý, khu vực dọc tuyến đường 769 nối từ ngã tư Dầu Giây đến quốc lộ 51 hội tụ các KCN và khu dân cư mới đã đi vào hoạt động cũng như đang được xây dựng thêm. Tiềm năng bất động sản tại đây được đánh giá rất cao khi cận kề khu vực thuộc hạ tầng sân bay Long Thành, kết nối dễ dàng, nhanh chóng tới TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và TP.HCM, đồng thời gần khu trung tâm hành chính huyện, các KCN, khu dân cư hiện hữu, trường học, chợ, bệnh viện… tạo thành cộng đồng dân cư đông đúc và hiện đại. Đây được xem là tâm điểm thu hút đầu tư tại Đồng Nai hiện nay với nhiều kỳ vọng về giá trị sinh lời trong thời gian tới.

 

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/long-thanh-diem-sang-thu-hut-dau-tu-vung-kinh-te-trong-diem-phia-nam-c792a1136764.html


593 Lượt xem
Bài viết khác
  • TTO - Với quy mô tầm cỡ khu vực và cuộc di dời hàng ngàn hộ dân ra khỏi vùng dự án, sân bay quốc tế Long Thành đã trở thành công trình lịch sử, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế cả vùng và đất nước.
  • Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Các tuyến đường này sẽ có lộ giới từ 45 – 60 m, tổng vốn đầu tư cả 4 đường lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
  • Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, thị trường BĐS vẫn có điểm sáng đáng kể đó là lực cầu. Dù có suy giảm hơn trước nhưng nhìn chung lực cầu vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.
  • Được biết, hồi đầu tháng 1/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được chuẩn bị thực hiện Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài khoảng 67km, quy mô 4 làn xe thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.
  • Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, trong thời kì dịch bệnh, thị trường BĐS nhà ở vẫn có sức chống chịu tốt ngay cả khi kinh tế suy thoái và thị trường quốc tế phải gánh chịu hậu quả của dịch bệnh.
  • Theo ACV, trong tháng 12/2020, hạng mục đầu tiên của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 là công tác rà phá bom mìn sẽ được khởi công thực hiện. Tiếp theo đó, vào tháng 1/2021, ACV sẽ khởi công hạng mục tiếp theo của dự án là xây dựng hàng rào sân bay.
Đăng ký tư vấn
Tư vấn miễn phí

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn ngay!

Dự án mới nhất
Dự Án Smart City - Điểm Sáng Đầu Tư Tại Bình Dương
Dự Án Smart City - Điểm Sáng Đầu Tư Tại Bình Dương

Khu đô thị Smart City là không chỉ là nơi đáng để chọn lựa an cư mà còn là “đất vàng” để đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ theo thời gian.

Khu Đô Thị Boulevard City - Bàu Bàng, Bình Dương
Khu Đô Thị Boulevard City - Bàu Bàng, Bình Dương

Khu đô thị Boulevard City là không chỉ là nơi đáng để chọn lựa an cư mà còn là “đất vàng” để đầu tư.

Khu Đô Thị The Sky - Một Bước Chân Ngàn Tiện Ích
Khu Đô Thị The Sky - Một Bước Chân Ngàn Tiện Ích

KHU ĐÔ THỊ THE SKY – Tọa lạc ngay vị trí đắc địa của Trung tâm TP MỚI Biên Hoà Tỉnh Đồng Nai , khu vực đã và đang có những sự chuyển mình mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông đến kinh tế thương mại

Khu Đô Thị New City Bình Dương
Khu Đô Thị New City Bình Dương

Nắm giữ vị trí chiến lược ngay trung tâm thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và nằm trên hành lang phát triển kinh tế TPHCM – Tây Nguyên, liền kề thành phố mới Bình Dương, khu đô thị New City là không chỉ là nơi đáng để chọn lựa an cư mà còn là “đất vàng” để đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ theo thời gian.

Dự Án Phố Thương Mại Lộc Phát
Dự Án Phố Thương Mại Lộc Phát

Phố thương mại Lộc Phát là dự án đất nền do công ty Tài Lộc làm chủ đầu tư, Tọa lạc trên cung đường chiến lược kết nối nhiều khu đô thị - công nghiệp lớn của thị xã Bến Cát và đô thị công nghiệp Bàu Bàng

Tin tức mới nhất
SÂN BAY QUỐC TÊ LONG THÀNH: NGÀY CẤT CÁNH KHÔNG CÒN XA
SÂN BAY QUỐC TÊ LONG THÀNH: NGÀY CẤT CÁNH KHÔNG CÒN XA

TTO - Với quy mô tầm cỡ khu vực và cuộc di dời hàng ngàn hộ dân ra khỏi vùng dự án, sân bay quốc tế Long Thành đã trở thành công trình lịch sử, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế cả vùng và đất nước.

Sẽ xây mới 4 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành
Sẽ xây mới 4 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Các tuyến đường này sẽ có lộ giới từ 45 – 60 m, tổng vốn đầu tư cả 4 đường lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

3 phân khúc BĐS được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021
3 phân khúc BĐS được dự báo sẽ “bùng nổ” trong năm 2021

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, thị trường BĐS vẫn có điểm sáng đáng kể đó là lực cầu. Dù có suy giảm hơn trước nhưng nhìn chung lực cầu vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn, bất cứ lúc nào.

Đầu tư cao tốc gần 1 tỷ USD nối Đồng Nai với Bảo Lộc
Đầu tư cao tốc gần 1 tỷ USD nối Đồng Nai với Bảo Lộc

Được biết, hồi đầu tháng 1/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được chuẩn bị thực hiện Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài khoảng 67km, quy mô 4 làn xe thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, trong thời kì dịch bệnh, thị trường BĐS nhà ở vẫn có sức chống chịu tốt ngay cả khi kinh tế suy thoái và thị trường quốc tế phải gánh chịu hậu quả của dịch bệnh.

Facebook Chat
Về đầu trang